Chỉnh nha

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng là một trong những hình thức điều trị bảo tồn trong nha khoa nhằm điều chỉnh vị trí của răng và hàm bằng cách dùng các công cụ hỗ trợ ( mắc cài , khay trong suốt trong chỉnh nha không mắc cài ...) để chỉnh sửa những răng bị sai lệch để giúp bạn có hàm răng đẹp hơn.

 Bên cạnh đó việc chỉnh nha còn giúp bạn phòng tránh các bệnh về răng nướu hiệu quả. Tuy nhiên khi vẫn nhiều người chưa biết khi nào thì cần phải chỉnh nha. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Những ai cần phải chỉnh nha?

Không phải ai cũng cần phải chỉnh nha, muốn biết mình có cần chỉnh nha hay không bạn buộc phải đến gặp Bác sĩ nha khoa chuyên về CHỈNH HÌNH RĂNG MẶT . Để có thể đưa ra quyết định một người có thực hiện chỉnh nha hay không thì họ phải căn cứ vào thực tế tình trạng răng miệng của bạn. Khi đến phòng khám nha khoa bạn sẽ được khám xét, chụp chiếu cẩn thận, … tùy từng trạng bệnh của từng người sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Khi nào thì bạn cần phải chỉnh nha?

 Theo một số nghiên cứu thì có hơn 80% người dân có vấn đề về lệch lạc răng , khớp cắn , sai biệt về tương quan xương hàm trên và hàm dưới cần các can thiệp về chỉnh nha..

Bạn chỉ phải chỉnh nha khi răng có một trong những hiện tượng sau :

- Lệch hàm : khi mà tương quan xương hàm trên và dưới sai biệt nhiều ảnh hưởng không tốt đến khớp cắn hàm răng và sự cân xứng của khuôn mặt.

- Răng chen chúc : Răng của bạn trong tình trạng chen chúc, lệch lạc... 

- Răng Hô : nếu răng cửa hàm trên của bạn bị chìa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới hoặc cả 2 hàm đều nhô ra trước .

- Răng móm : Khi hàm răng cửa trên của bạn cắn vào bên trong của hàm dưới.

- Răng cắn hở :Khi bạn cắn hai hàm răng cửa lại nhưng chúng không chạm khít nhau mà có một  khoảng cách trống ở giữa.

- Răng cắn sâu : khi mà bạn cắn hàm răng lại mà hầu như không thấy răng cửa hàm dưới ở đâu..

- Răng thưa kẽ : các răng bạn luôn hiện diện khe hở ảnh hưởng đến thẩm mỹ Răng và Mặt.

- Thiếu hoặc dư răng bẩm sinh :khi mà số lượng răng trên cung hàm ít hơn ( hoặc nhiều hơn ) so với bình thường làm cho cung cười trở nên không cân đối ,  cần điều trị chỉnh nha để hỗ trợ phục hình răng.....

 

Khi răng bạn có một trong những hiện tượng trên thì hãy đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để khám và tư vấn. Tùy từng trường hợp cụ thể và từng đối tượng khác nhau mà bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất cho bạn.

Trên đây là một số nội dung cơ bản về vấn đề chỉnh nha mà bạn cần biết. Để biết được tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và bảo vệ răng chắc khỏe bạn nên thường xuyên đến thăm khám định kỳ ở phòng khám uy tín. Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo phòng khám NHA HKHOA OXY, là một trong những phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng nhất tại Hóc Môn với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0986978956 Bs Tú ( trên 10 năm kinh nghiệm , chuyên sâu về chỉnh nha)

Địa chỉ: 40/1 Tô Ký, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tphcm.

Website:www.nhakhoaoxy.com

HÌNH DỊCH VỤ