Trám răng

Hiện nay tỷ lệ trẻ em sâu răng ngày càng nhiều do thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt nhiều. Vì vậy mọi người thường sử dụng phương pháp trám răng để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

Hiện nay tỷ lệ trẻ em sâu răng ngày càng nhiều do thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt nhiều. Vì vậy mọi người thường sử dụng phương pháp trám răng để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm. Đây là hình thức dùng chất trám bít bằng nhựa composite hay glassionormer lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn. Tuy nhiên vẫn nhiều bậc cha mẹ phân vân có nên trám răng cho trẻ em hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Tại sao phải bảo vệ răng  ?

Khi trẻ lên 6 trẻ đã mọc răng 6 và răng 7. Đây là những răng vĩnh viễn mọc sớm nhất. Trên mặt nhai của nó có nhiều hố rãnh và nằm ở vị trí phía sau trên cung hàm do đó rất khó khăn khi làm sạch. Do răng mới mọc nên men răng chưa được hoàn thiện nên sức đề kháng kém dễ bị sâu nhất là các vị trí thức ăn bị đọng lại như ở hố rãnh. Nếu răng số 6 và số 7 bị sâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai, tiêu hóa thức ăn của trẻ. Vì thế việc trám răng dự phòng sâu hố rãnh cho các răng số 6 và 7 rất quan trong, bảo vệ hàm răng trẻ chắc bền.

Tác dụng của việc trám răng.

 Trước khi tiến hành trám răng thì những hố rãnh của răng sẽ được làm sạch. Sau khi trám xong mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do đó thức ăn sẽ không bị bám, giắt ở kẽ răng sẽ không còn. Điều này giúp bạn  ngăn ngừa được sâu răng, bảo vệ các rắng khác và giúp bạn có được hàm răng thẩm mỹ cao.

 Bạn nên chú ý trám răng càng sớm càng tốt khi răng bị sâu, hoặc bí lý do gì đó. Quá trình thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của răng và cũng không gây đau đớn hay để lại hậu quả gì. Để trám răng  an toàn và đảm bảo chất lượng cần thực hiện theo đúng quy trình. 

 Trước hết bạn dùng  chổi và bột đánh bóng để làm sạch bề mặt hố rãnh của răng. Sau đó tăng độ bám dính của bề mặt răng khi trám bằng một loại dung dịch chuyên dùng rồi tiến hành trám lên bề mặt hố rãnh. Để một lúc chất trám khô cứng là quá trình trám răng hoàn thành. 

Có thể nói Trám răng sâu ngày nay không còn là chỉ dành cho trẻ em, mà mọi đối tượng đều được quan tâm và chăm sóc Răng của mình  với múc giúp bảo vệ răng và đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.   

 Như vậy có thể thấy trám răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa sâu răng  và bảo vệ răng .Tuy nhiên để trẻ có hàm răng chắc khỏe bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên kiểm tra răng định kỳ để kịp thời phát hiện,  ngăn ngừa sớm sâu răng. Một trong những phòng khám nha khoa uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0986978956

Địa chỉ: 40/1 Tô Ký, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tphcm.

Website:www.nhakhoaoxy.com

HÌNH DỊCH VỤ