Điều trị nha chu

Viêm nha chu là một bệnh về răng lợi rất nhiều người bị không có triệu chứng rõ ràng nhưng gây ra nhiều hậu quả.

 Nếu không được điều trị kịp thời, đúng quy trình thì bệnh sẽ khó khỏi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình điều trị viêm nha chu tại phòng khám Oxy – Một trong những địa chỉ điều trị nha uy tín nhất hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh.

Viêm nha chu là gì ?

Viêm nha chu là một bệnh về răng miệng do khônng chăm sóc vệ sinh răng đúng cách làm cho mảng vôi bám ở chân răng ngày càng nhiều và gây ra bệnh.  Khi ở giai đoạn đầu bạn chỉ bị dạng viêm nướu thì điều trị viêm nha chu rất dễ khỏi còn khi mô liên kết ở nướu và răng bị phá hủy là bệnh đã ở giai đoạn nặng. Nếu không điều trị viêm nha chu kịp thời sẽ gây ra các vấn đề về răng miệng như: là chảy máu chân răng, miệng hôi, lợi bị sưng đau, … Nguy hiểm nhất là răng có thể bị rụng sớm.

Quy trình điều trị viêm nha chu tại Oxy

Để điều trị bất kỳ bệnh gì trước hết bạn phải được thăm khám cẩn thận để chuẩn đoán bệnh và nhu chu cũng vậy.  Đồng thời bạn sẽ được chụp phim để đánh giá chi tiết tình trạng bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị nha chu phù hợp.

- Lấy cao răng: Đây là phương pháp điều trị nha chu áp dụng khi bạn chỉ mới chỉ bị viêm nướu chứ chưa phải viêm nha chu nặng. Phòng khám Oxy sẽ dùng máy rung siêu âm để làm sạch vôi răng không gây tổn thương cho nướu và tủy răng.

- Tạo túi nha chu: Đây là phương pháp điều trị không phẫu thuật sử dụng khi túi nha chu không sâu và độ bám dính ít.

- Phẫu thuật: Phương pháp này áp dụng khi bệnh nặng, túi nha chu sâu > 5mm, mất bám dính nhiều, chân răng bị tiêu xương, viêm túi dưới xương hoặc túi trong xương.  Quy trình điều trị nha chu trong trường hợp này sẽ rất phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Nếu phòng khám mà không có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao thì khó có thể thực hiện hiệu quả.

Trên đây là quy trình điều trị viêm nha chu tại phòng khám Oxy để bạn biết. Nếu có một trong các dấu hiệu như: Chảy máu chân răng bất thường, miệng hôi, lợi sưng, … thì có khả năng bạn đã bị bệnh nha chu. Hãy đến phòng khám Oxy để được khám và điều trị nha chu kịp thời.  

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0986978956

Địa chỉ: 40/1 Tô Ký, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tphcm.

Website:www.nhakhoaoxy.com

HÌNH DỊCH VỤ