Nhổ răng tiểu phẫu

Khi trẻ ở giai đoạn 5 – 6 tuổi là bắt đầu thay răng sữa để nhường chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn.

 Nhiều bậc cha mẹ vẫn tự nhổ răng cho trẻ bằng các mẹo dân gian điều này đã gây ra không ít những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ mà bạn cần biết.

Tự nhổ răng sữa cho trẻ gây ra hậu quả gì ?

Thông thường khi đến thời kì thay răng thì răng sữa của trẻ sẽ tự rụng mà bạn không cần phải nhổ. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ khi thấy răng trẻ lung lay thường dăùng tác động ngoại lực để nhổ răng cho trẻ. Điều này dễ gây tổn thương, nguy hiểm cho trẻ. Bởi vì khi bạn nhổ răng không đúng cách có thể gây ra chảy máu ở nướu răng và tạo vết tương hở ở đây. Bên cạnh đó trẻ có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập từ dụng cụ nhổ, từ tay của bé hoặc bạn gây ra các biến chứng nguy hiểm như: Uốn ván, … Bên cạnh đó việc bố mẹ tự nhổ răng tại nhà cho trẻ còn làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ do bị đau đớn. Đặc biệt những bé có tiền sử bị bệnh như: Đái tháo đường, tim mạch, … thì tuyệt đối không được tự nhổ răng ở nhà. Tốt nhất khi trẻ đến thời kỳ thay răng sữa bạn nên đưa bé đi khám cẩn thận.

Cách nhổ răng cho bé đúng cách

Như đã nói ở trên răng sữa có cơ chế tự rụng tuy vì thế phụ huynh không phải nhổ răng mà hãy để nó tự rụng. Tuy nhiên có một số răng sữa sẽ thay trễ làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ. Rất nhiều trường hợp răng sẽ bị mọc lệch làm ảnh hưởng đến khả năng nhai và thẩm mỹ. Chính vì vậy khi răng trẻ có dấu hiệu bị lung lay thì tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín để khám. Tại đây trẻ sẽ được khám xét, chụp chiếu cẩn thận nếu cần để xem tình trạng thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Tùy từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Tuyệt đối không nhổ răng cho trẻ khi tình trạng sức khỏe, bênh lý không tốt.

Trên đây là một số vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề nhổ răng sữa ở trẻ em. Để đảm bảo cho con em mình có một hàm răng vĩnh viễn đẹp bạn nên cho bé đi khám răng định kỳ. Nhất là thời kỳ thay răng để bác sĩ theo dõi việc thay răng, phát hiện và xử lý kịp thời các dấu hiệu bất thường. Một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo là phòng khám nha khoa oxy. Vui lòng liên hệ 0986978956 để biết chi tiết.

HÌNH DỊCH VỤ